โครงการดีๆสร้างสรรค์สังคม สถานที่ปฏิบัติธรรม(ทั่วไทย) ก่อตั้งมูลนิธิพุทธบุตรสงเคราะห์ ชมรมพุทธบุตรสงเคราะห์

สมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 08/09/2011
ปรับปรุง 06/09/2021
สถิติผู้เข้าชม 999,188
Page Views 1,200,270
สินค้าทั้งหมด 1
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 

บิล เกตส์ โชว์กินน้ำ กลั่นจากของเสียมนุษย์ ช่วยคนขาดเเคลนน้ำ 748 ล้านคน

บิล เกตส์ โชว์กินน้ำ กลั่นจากของเสียมนุษย์ ช่วยคนขาดเเคลนน้ำ 748 ล้านคน

ไม่หวั่น! บิล เกตส์ โชว์กินน้ำ กลั่นจากของเสียมนุษย์

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 8 ม.ค. 2558 18:44

มหาเศรษฐีบิล เกตส์ โชว์ดื่มน้ำ ที่เคยเป็นของเสีย ของขับถ่ายจากคน แต่นำมาผ่านกระบวนการเทคโนโลยี จนกลายเป็นน้ำสะอาด สามารถดื่มได้ หวังนำไปใช้สำหรับจัดหาน้ำสะอาดให้แก่ชาวโลกหลายร้อยล้านคนที่ขาดแคลนน้ำสะอาดสำหรับบริโภค

สื่อต่างประเทศรายงาน บิล เกตส์ มหาเศรษฐี อดีตประธานคณะกรรมการบริหารของบริษัทไมโครซอฟต์ โชว์ให้เห็นกันจะๆ แม้แต่เขาเองยังกล้าดื่มน้ำ ที่เคยเป็นของเสียจากมนุษย์ แต่ได้นำมาผ่านกระบวนการทางเทคโนโลยี จนกลายเป็นน้ำสะอาด ปราศจากเชื้อโรค หวังจะนำเทคโนโลยีดังกล่าวไปจัดหาน้ำสะอาดสำหรับดื่มให้กับประชาชนในประเทศกำลังพัฒนา

บิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟต์ กล่าวว่า เขาต้องการจะเริ่มกระบวนการตั้งโรงงานดังกล่าว ที่มีกระบวนการต่างๆ รวมทั้ง ต้ม, บำบัด จนกลายเป็นน้ำสะอาดสำหรับดื่ม ทั่วโลก หลังจากผ่านการทดสอบอีกหลายครั้งภายในปีนี้ เนื่องจากแหล่งน้ำในประเทศยากจนจำนวนมาก มักปนเปื้อนด้วยของเสีย ที่ก่อให้เกิดโรค และทำให้มีเด็กๆ ทั่วโลกต้องเสียชีวิตปีละนับ 7 แสนราย

น้ำจากของเสีย สามารถกินได้ แต่ต้องผ่านกระบวนอย่างถูกวิธี!

โดยบิลล์ เกตส์ ยังได้นำเสนอเรื่องนี้ลงในบล็อกส่วนตัวของเขาในโลกออนไลน์ ชี้ให้เห็นข้อดีของกระบวนการบำบัดของเสียที่ขับถ่ายจากมนุษย์ จนเป็นน้ำสะอาด และเรียกว่า ‘กระบวนการออมนิโปรเซสเซอร์ ’(Omniprocessor) พร้อมกับมีคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นกระบวนการหรือขั้นตอนของการบำบัดของเสียให้กลายเป็นน้ำสะอาดด้วย “น้ำมีรสชาติดี เหมือนกับน้ำขวด และขณะนี้กำลังมีการศึกษาทางกระบวนการวิศวกรรม ผมมีความสุขที่ได้ดื่มมันทุกวัน มันปลอดภัย’ บิล เกตส์ เขียนข้อความลงในบล็อกของเขา

โรงงานบำบัดน้ำสำหรับดื่ม

ด้านองค์กร ‘WaterAid’ ได้ออกมาแสดงความชื่นชมโครงการดังกล่าวของมูลนิธิบิล เกตส์ เพราะขณะนี้มีชาวโลกถึงราว 748 ล้านคน ขาดแคลนน้ำสะอาดสำหรับดื่ม.

Tags :

เมนู

 

บทความ

ธรรมะประจำวัน

ธรรมะกับการปฏิบัติธรรม

สถานที่สำคัญในพระพุทธศาสนา

โครงการสร้างศูนย์พุทธบริษัทสากล

โครงการปฏิบัติธรรม(ทั่วไทย)

 
  Copyright 2005-2011 www.dhammadee.com All rights reserved.
view