โครงการดีๆสร้างสรรค์สังคม สถานที่ปฏิบัติธรรม(ทั่วไทย) ก่อตั้งมูลนิธิพุทธบุตรสงเคราะห์ ชมรมพุทธบุตรสงเคราะห์

สมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 08/09/2011
ปรับปรุง 06/09/2021
สถิติผู้เข้าชม 999,239
Page Views 1,200,321
สินค้าทั้งหมด 1
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 

สาวใจบุญ

สาวใจบุญ

สาวใจบุญ "ชินมินอา" บริจาคเงินรวม 31 ล้านบาทในตลอด 7 ปีที่ผ่านมา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
16 ตุลาคม 2558 02:06 น.
สาวใจบุญ ชินมินอา บริจาคเงินรวม 31 ล้านบาทในตลอด 7 ปีที่ผ่านมา

        สื่อเกาหลีใต้เปิดเผยว่าดาราสาว "ชินมินอา" ได้บริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลต่างๆ ในตลอด 7 ปีที่ผ่านมารวมเป็นเงินถึง 1,000 ล้านวอนหรือ 31 ล้านบาท กันเลยทีเดียว
       
       เป็นคนสวยใจบุญอีกคนในวงการบันเทิงเกาหลีใต้สำหรับดาราสาว ชินมินอา ที่มักจะบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ บางครั้งก็เป็นข่าว แต่บางครั้งก็ทำแบบเงียบๆ
       
       โดยสื่อเกาหลีเผยว่าในตลอด 7 ปีที่ผ่านมาเธอได้บริจาคเงินให้กับองค์กร Community Chest of Korea อย่างต่อเนื่องไปถึง 717 ล้านวอน (22 ล้านบาท) นอกจากนั้นก็ยังให้เงินกับองค์กร Good Friends เพื่อช่วยเหลือเหล่าชาวเกาหลีเหนือที่อพยพมาเกาหลีใต้ถึงอีก 290 ล้านวอน
       
       ตามปกติ ชินมินอา จะบริจาคเงินให้กับโครงการ Fruit of Love ของ Community Chest of Korea เป็นประจำทุกเดือน เดือนละ 2 ล้านวอน (6 หมื่นบาท) ส่วนตอนปลายปีก็จะบริจาคเงินก้อนใหญ่ประมาณ 50 (1.5 ล้านบาท) หรือ 100 ล้านวอน (3 ล้านบาท) อีก ซึ่งองค์กรเผยว่าพวกเขาได้ใช้เงินจำนวนนี้ในการช่วยเหลือเด็กๆ และคนชราที่ขาดแคลนตามความประสงค์ของตัว ชินมินอา ด้วย
       
       ส่วนมูลนิธิ Good Friends ที่ ชินมินอา ช่วยเหลือมาตลอดตั้งแต่ปี 2010 นั้นก็มีเป้าหมายในการให้ความช่วยเหลือหญิงชาวเกาหลีเหนือที่อพยพมาเกาหลีใต้พร้อมกับลูกให้ตั้งตัวให้ได้
       
       Mother Company Entertainment ที่เป็นต้นสังกัดของดาราสาวใจบุญได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่าเธอค่อยข้างรู้สึกดีกับเด็กๆ และผู้สูงอายุเป็นพิเศษ เมื่อตัดสินใจว่าจะแบ่งปันเงินที่ตัวเองได้มาจากวงการบันเทิงให้กับการกุศล ชินมินอา ก็แสดงความตั้งใจทันทีว่าอยากจะช่วยเหลือคนเหล่านี้
       
       โดยนอกจากการบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลทั้งสองเป็นประจำแล้ว ชินมินอา ก็ยังเคยช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุแผ่นดินไหวที่เนปาลถึง 100 ล้านวอน (3 ล้านบาท)และบริจาคเงินให้โครงการ Beautiful Face Campaign ของ โรงพยาบาลเด็กแห่งชาติกรุงโซลอีก 50 ล้านวอน (1.5 ล้านบาท) 

สาวใจบุญ ชินมินอา บริจาคเงินรวม 31 ล้านบาทในตลอด 7 ปีที่ผ่านมา


Tags :

เมนู

 

บทความ

ธรรมะประจำวัน

ธรรมะกับการปฏิบัติธรรม

สถานที่สำคัญในพระพุทธศาสนา

โครงการสร้างศูนย์พุทธบริษัทสากล

โครงการปฏิบัติธรรม(ทั่วไทย)

 
  Copyright 2005-2011 www.dhammadee.com All rights reserved.
view