โครงการดีๆสร้างสรรค์สังคม สถานที่ปฏิบัติธรรม(ทั่วไทย) ก่อตั้งมูลนิธิพุทธบุตรสงเคราะห์ ชมรมพุทธบุตรสงเคราะห์

สมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 08/09/2011
ปรับปรุง 06/09/2021
สถิติผู้เข้าชม 999,195
Page Views 1,200,277
สินค้าทั้งหมด 1
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 

ฮือฮา!ซัคเคอร์เบิร์กประกาศบริจาคหุ้น99%ในเฟซบุ๊กแก่การกุศล ฉลองได้ลูกสาว

ฮือฮา!ซัคเคอร์เบิร์กประกาศบริจาคหุ้น99%ในเฟซบุ๊กแก่การกุศล ฉลองได้ลูกสาว

ฮือฮา!ซัคเคอร์เบิร์กประกาศบริจาคหุ้น99%ในเฟซบุ๊กแก่การกุศล ฉลองได้ลูกสาว

โดย MGR Online
2 ธันวาคม 2558 06:11 น. (แก้ไขล่าสุด 2 ธันวาคม 2558 06:16 น.)
ฮือฮา!ซัคเคอร์เบิร์กประกาศบริจาคหุ้น99%ในเฟซบุ๊กแก่การกุศล ฉลองได้ลูกสาว
มาร์คและชาน ซัคเคอร์เบิร์ก ให้กำหนดสมาชิกใหม่ของครอบครัว หนูน้อยแม็กซ์ ชาน ซัคเคอร์เบิร์ก
        รอยเตอร์/เอเอฟพี - มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) เฟซบุ๊ก เปิดเผยในวันอังคาร(1ธ.ค.)ว่าภรรยาของเขาให้กำเนิดบุตรสาวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และตั้งชื่อว่า "แม็กซ์" พร้อมประกาศจะสละหุ้น 99 เปอร์เซ็นต์ในเฟซบุ๊ก ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่าราวๆ 45,000 ล้านดอลลาร์แก่มูลนิธิการกุศลใหม่เพื่อสร้างโลกที่ดีขึ้นสำหรับลูกสาวและคนอื่นๆ
       
       แผนดังกล่าวเป็นความเคลื่อนไหวเจริญรอยตามเหล่าอภิมหาเศรษฐีชื่อดังคนอื่นๆอย่างวอร์เรน บัฟเฟตต์ รวมถึงบิลและเมลินดา เกตส์ ที่ให้สัญญาและจัดตั้งมูลนิธิการกุศลเพื่อมอบทรัพย์สินของพวกเขาแก่องค์กรเหล่านั้น
       
       ซัคเคอร์เบิร์กโพสต์ภาพตนเอง ภรรยานางพริสซิลลา ชานและแม็กซ์ ลูกสาวคนใหม่ของพวกเขา พร้อมกับบันทึกชิ้นหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า "จดหมายถึงลูกสาวของเรา"
       
       ในจดหมาย 2,200 ถ้อยคำ ซัคเคอร์เบิร์กและชาน กล่าวถึงประเด็นต่างๆ ในนั้นรวมถึงสาธารณสุข การศึกษา การเข้าถึงอินเตอร์เน็ตและการเรียนรู้ ก่อนแจ้งว่าเป็นความคิดริเริ่มของ ชาน ซัคเคอร์เบิร์ก ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อความก้าวหน้าของมนุษย์และส่งเสริมความเท่าเทียม
       
       ซัคเคอร์เบิร์กวัย 31 ปีและชาน บอกว่าพวกเขามีแผนบริจาคหุ้น 99 เปอร์เซ็นต์ที่ถือครองในเฟซบุ๊กตลอดช่วงชีวิตของพวกเขา เพื่อเดินหน้าความคิดริเริ่มดังกล่าว ผ่านการจัดตั้งบริษัทจำกัดแห่งหนึ่งที่ดูแลโดยคนทั้งสอง ที่จะเริ่มต้นด้วยการพุ่งเป้าไปที่การเรียนรู้ที่สนับสนุนศักยภาพส่วนบุคคล รักษาโรคติดต่อ เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและเสริมสร้างชุมชน
       
       แม็กซ์ ชาน ซัคเคอร์เบิร์ก ลืมตาดูโลกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่เฟซบุ๊กไม่ได้ระบุถึงวันเกิดของเธอ ขณะที่เมื่อเดือนก่อน ซัคเคอร์เบิร์ก เคยประกาศว่าจะลาเลี้ยงลูกเป็นเวลา 2 เดือนเมื่อภรรยาคลอดลูกคนแรก
       
       จนถึงตอนนี้ ชานและซัคเคอร์เบิร์ก ประกาศบริจาคเงินแก่การกุศลไปแล้วกว่า 1,600 ล้านดอลลาร์ โดยพวกเขาได้บริจาคหลายครั้งในปีนี้ ในนั้นรวมถึงมอบแก่โรงเรียนต่างๆของรัฐบาล มอบการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตไร้สายที่ดีกว่าเดิมและสนับสนุนโรงพยาบาลฟรานซิสโก เจเนรัล สถานที่ทำงานในฐานะกุมารแพทย์ของชาน
       
       ตอนอายุ 26 ปี ซัคเคอร์เบิร์ก ตกลงเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "Giving Pledge" ซึ่งก่อตั้งโดย บิล เกตส์ และวอร์เรน บัฟเฟตต์ โดยโครงการนี้จัดตั้งขึ้นเพื่อเชิญชวนให้บุคคลที่มีฐานะร่ำรวยเข้ามาร่วมบริจาคทรัพย์สินกว่าครึ่งเพื่อการกุศล
       
       ซัคเคอร์เบิร์กบอกว่าเขายังมีแผนนั่งเก้าอี้ซีอีโอของเฟซบุ๊กต่อไปอีกหลายปีข้างหน้า ส่วนเฟซบุ๊กคาดหมายว่าเขาจะยังควบคุมผู้ถือหุ้นของบริษัทสำหรับอนาคตอาจจะเปลี่ยนไป และเขาประกาศบริจาคหุ้นเฟซบุ๊กมูลค่าสูงสุด 1,000 ล้านดอลลาร์ในแต่ละปี มอบแก่การกุศลช่วง 3 ปีข้างหน้า

Tags :

เมนู

 

บทความ

ธรรมะประจำวัน

ธรรมะกับการปฏิบัติธรรม

สถานที่สำคัญในพระพุทธศาสนา

โครงการสร้างศูนย์พุทธบริษัทสากล

โครงการปฏิบัติธรรม(ทั่วไทย)

 
  Copyright 2005-2011 www.dhammadee.com All rights reserved.
view